Kinh nghiệm cho người bắt đầu kinh doanh sơn

Khi mới bắt đầu kinh doanh sơn, hầu như ai cũng có rất nhiều thắc mắc: thủ tục mở đại lý sơn, cần bao nhiêu vốn, chọn hãng sơn nào, giá thành, sẽ gặp những khó khăn gì,... Để giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hơn, tránh mắc phải những sai lầm, chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn một số bí quyết sau. Mời các bạn cùng đọc.

1. Lựa chọn loại sơn cho phù hợp

Khi bạn đã có một vị trí để làm cửa hàng với một số vốn nhất định thì việc quan trọng tiếp theo chính là tìm hiểu để lựa chọn loại sơn, hãng sơn sao cho hợp lý nhất. Chỉ khi chọn được sản phẩm tốt, việc kinh doanh của bạn mới được bền lâu.

Vậy nên, bạn cần phải nghiên cứu thị trường thật kỹ: nhu cầu, sở thích của khách hàng để tìm sản phẩm phù hợp. Nếu bạn muốn giảm sự rủi ro thì lời khuyên là nên lựa chọn những thương hiệu nổi tiếng: Nippon, Kova, Dulux,... Còn bạn muốn hướng tới những sản phẩm, thương hiệu mới với nhiều thì cần phải tìm hiểu thật kỹ về chất lượng, dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng, bảo hành,... của nhà sản xuất.

Kinh nghiệm cho người bắt đầu kinh doanh sơn

2. Làm đại lý cấp 1 hay cấp 2

Hiện nay, hình thức kinh doanh sơn được nhiều người lựa chọn đó là làm đại lý. Tuy nhiên, nhiều khách hàng thường hỏi Califo rằng: Tôi muốn mở đại lý sơn nhưng chưa biết chọn đại lý cấp 1 hay cấp 2. Tùy vào số vốn của mình mà bạn quyết định sao cho phù hợp nhất.

- Với đại lý cấp 1: bạn được lấy sản phẩm từ nhà sản xuất với mức giá ưu đãi, sản phẩm chất lượng, thậm chí còn được hỗ trợ về chiến lược để bán được hàng sao cho hiệu quả nhất. Khó khăn là bạn cần phải tự đảm nhận một thị trường và tìm phương hướng để phát triển. Vậy nên, khi bạn đủ tự tin về số vốn và năng lực thì mới nên lựa chọn làm đại lý cấp 1 nhé!

- Với đại lý cấp 2: lấy hàng qua đại lý cấp 1 với số lượng tùy ý theo khả năng của mình và không đòi hỏi bạn phải có nhiều vốn. Khi đó giá sản phẩm sẽ cao hơn dẫn tới việc tìm kiếm khách hàng trở nên khó khăn hơn.

3. Cách quản lý cửa hàng

Với những người là đại lý sơn cấp 1 thì số lượng hàng hóa, giao dịch, khách lẻ, đại lý cấp 2 nhiều khiến việc quản lý khá khó khăn. Bởi vậy bạn cần một kế toán để ghi lại lượng hàng nhập vào, xuất ra, doanh thu, lợi nhuận,... Và phần mềm quản lý chuyên nghiệp cũng rất cần thiết để hỗ trợ cho bạn giải quyết công việc nhẹ nhàng hơn.

Phần mềm có tác dụng giúp bạn quản lý số lượng hàng bán ra, nhập vào, số lượng tồn kho, công nợ, lợi nhuận,... Ngoài ra, nó còn phân loại hàng hóa theo thương hiệu và đặc tính của sơn, số lượng tồn,... Bởi vậy,bạn nhìn được tổng quát về từng loại sản phẩm, xem loại nào bán tốt nhất và đưa ra các hướng giải quyết để phát hơn.

Trên đây là những kinh nghiệm rất hữu ích mà bạn cần tham khảo trước khi mở đại lý sơn. Califo là đơn vị sản xuất, cung cấp sơn uy tín đang tìm đại lý với chiết khấu cao và luôn được hỗ trợ hết mình. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn. Mong nhận được sự phản hồi từ Quý khách hàng!

>> Có thể bạn quan tâm: Ý nghĩa của các màu sơn và lựa chọn sao chop hợp phong thủy

Bình luận

Danh sách bình luận (0)

    Tin nổi bật