Kinh nghiệm khi mở đại lý bán sơn

Kinh nghiệm bán sơn khi mở đại lý là thông tin quan trọng và cần thiết mà mỗi đại lý cần nắm vững nhằm đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất. Hiện nay, mặc dù sự phát triển kinh tế và nhu cầu xây dựng tăng cao khiến cho việc kinh doanh sơn ngày càng trở nên thịnh vượng và việc mở đại lý sơn được đánh giá là biết nắm bắt cơ hội, góp phầnmang lại nhiều thành quả kinh tế.Tuy nhiên, không phải bất cứ cửa hàng kinh doanh sơn nào cũng đạt được hiệu quả kinh doanh như mong muốn. Chính vì vậy, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những thông tin về kinh nghiệm bán sơn khi mở đại lý để bạn cùng tìm hiểu như sau:

Kinh nghiệm khi mở đại lý bán sơn

Thứ nhất: nắm vững sản phẩm

Trước khi bán bất kỳ mặt hàng nào thì việc nắm vững sản phẩm là vô cùng quan trọng và cần thiết mà người bán cần phải nghiên cứu và tìm hiểu.

Một mặt, giúp bạn nắm vững chất lượng của nguồn sơn mà bạn đang kinh doanh. Mặt khác, nắm rõ những sản phẩm của hãng sơn để tư vấn cho khách hàng những sản phẩm sơn phù hợp với yêu cầu của họ.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải học thuộc bảng giá sơn của các công ty sơn hay giá của những sản phẩm sơn để tư vấn cho khách một cách chính xác nhất.

Thứ hai: học cách tính toán khối lượng sơn chính xác cho khách hàng

Đây là một trong những kinh nghiệm kinh doanh sơn vô cùng quan trọng trong việc mở đại lý sơn. Vì việc tính toán khối lượng sơn sẽ giúp khách hàng ước lượng được chi phí cần bỏ ra cho việc sơn nhà.

Một số công thức tính toán khối lượng sơn mà bạn nên tham khảo như sau:

 Sơn lót bên trong ta có công thức: D= S×4×n.

Trong đó: D là diện tích sơn lót, S là diện tích sàn, 4 là hệ số 4 mặt và n là số sàn.

Sơn trắng: D= S×n.

Trong đó: S là diện tích sàn, N là số sàn.

Sơn màu được tính theo diện tích từng phòng vì mỗi phòng sẽ được sơn một màu sắc khác nhau. Ta có công thức: D=Sp×4.

Trong đó: Sp là diện tích phòng, 4 là hệ số 4 mặt.

Sơn ngoài sẽ được tính như hình học bình thường là chiều dài nhân chiều rộng và chiều cao. Sau đó, trừ đi diện tích cửa.

Trong quá trình tính toán số lượng sơn cho khách, các đại lý sẽ dần rút ra kinh nghiệm thực tế. Từ đó, góp phần quan trọng vào việc tính toán và ước lượng chi phí cho khách để tư vấn tốt nhất.

Thứ ba: Kinh nghiêm tư vấn khách hàng

Một trong những kinh nghiệm thành công nhất giúp bạn đạt được hiệu quả bán hàng chính là tư vấn khách hàng

Trước hết, bạn sẽ thử tính toán khối lượng sơn cần sử dụng và ước lượng chi phí sơn nhà cho khách và cân đối sao cho phù hợp với khả năng tài chính của khách.

Sau đó, bạn có thể tư vấn chọn màu sơn nhà cho khách. Trên thực tế, đối với việc chọn màu sơn nhà cho khách, bạn không nên can thiệp quá sâu mà chỉ tư vấn mang tính chất gợi ý. Còn việc quyết định hãy để khách lựa chọn. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng khách tự động đổi ý, rồi đổ thừa cho mình. Từ đó, gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh và có thể dẫn tới mất lòng khách.

Lưu ý: Khi tư vấn chọn màu sơn cho khách, các đại lý sơn hãy tư vấn cho họ chọn màu sơn theo phong thủy và sở thích để giúp họ có một ngôi nhà ưng ý nhất.

Tư vấn thương hiệu sơn để khách hàng tìm ra loại sơn tốt nhất cho ngôi nhà của họ cũng là cách giúp bạn chứng minh sự tận tâm với khách hàng của mình.

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại sơn nhà khác nhau. Tuy nhiên, sản phẩm sơn Califo của công ty cổ phần sơn OCEAN Việt – Mỹ là một trong những sản phẩm sơn rất được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong các công trình dân sinh, công trình công cộng. Đồng thời, đây là sản phẩm sơn có mức triết khấu cao và có chính sách hỗ trợ các đại lý tốt nhất hiện nay trên thị trường Việt Nam.

Mọi chi tiết liên hệ mở đại lý Sơn CALIFO vui lòng gọi : 0422.804.999 - 0868.664.999 - 0886.421.999

Sơn CALIFO - Nâng Tầm Công Trình Việt

Bình luận

Danh sách bình luận (4)

    Tin nổi bật